18:10 ICT Thứ hai, 24/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nhà trường

Lễ khai giảng năm học mới 2011-2012

Thứ hai - 26/09/2011 10:23
.

.

Trong không khí tưng bừng, náo nức của hàng triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, năm học 2011 – 2012; thực hiện Chỉ thị số 28/2011/CT-UBND ngày 24/8/2011 của UBND thành phố về thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2011-2012 tại thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 16/9/2011, trường Trung cấp Xây dựng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2011 - 2012 với chủ đề năm học là “ Đổi mới toàn diện công tác đào tạo", tổ chức tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn ngành thi đua thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Đến dự buổi lễ có Phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Văn Hiệp – Phó giám đốc Sở Xây dựng; Tiến sĩ Lưu Đức Tiến – Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Đảng ủy Ủy ban nhân dân, Công an phường 13 quận Bình Thạnh; Đại diện phụ huynh học sinh, đại diện cựu học sinh nhà trường và có phóng viên báo Người lao động đến dự và đưa tin.

Mở đầu buổi lễ, Thạc sỹ Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2011-2012 và phát biểu tuyên bố khai giảng năm học 2011-2012 của trường Trung cấp Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh.

 

Với niềm hân hoan chào đón năm học mới cùng niềm vui hoàn thành vượt chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường, Thầy Nguyễn Công Chánh – Trưởng phòng Đào tạo đã công bố Quyết định trúng tuyển khóa 06-2011 Hệ Trung cấp chuyên nghiệp và khóa 33 Hệ Trung cấp nghề.

 

Về dự Lễ Khai giảng với trường trong năm học này, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Hiệp – Phó giám đốc Sở Xây dựng, đã chúc mừng thầy và trò trường Trung cấp Xây dựng về những thành tích đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn thầy và trò nhà trường giữ vững truyền thống dạy tốt – học tốt của trường trong nhiều năm qua, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định thương hiệu, phát huy thế mạnh là trường đào tạo công lập trung cấp chuyên nghiệp ngành kỹ thuật trên địa bàn thành phố. Phó giám đốc Sở cũng nhắc nhở nhà trường cần nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự chuyển biến toàn diện trong năm 2012 đó là tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi từ nay đến hết năm 2012, gắn với công tác tuyên truyền về ngày truyền thống kỷ niệm 35 năm thành lập trường; tập trung hoàn chỉnh Đề án thành lập trường Cao đẳng Xây dựng, trình Bộ Giáo dục và Đào tạo; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2. Đồng chí cũng gửi gắm sự mong mỏi, tin tưởng của Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở đến tập thể cán bộ, viên chức, giáo viên nhà trường: hãy xây dựng một tập thể đoàn kết, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành quả chung của nhà trường trong công tác đào tạo, đồng thời sử dụng sức mạnh đoàn kết ấy để tạo nên sự phát triển vững mạnh của nhà trường trong năm học 2011 – 2012 và những năm sắp tới.

 

Cùng dự Lễ Khai giảng năm học mới 2011-2012 với thầy và trò trường Trung cấp Xây dựng, Tiến sĩ Lưu Đức Tiến – Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi vì những thay đổi về diện mạo cũng như trong công tác tổ chức bộ máy và trang bị cơ sở vật chất của nhà trường. Trong niềm hân hoan, Tiến sĩ đã chia sẽ với tập thể giáo viên, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trẻ của nhà trường về công tác giảng dạy và giáo dục thế hệ học sinh, đồng thờicũng nhắc nhở nhà trường cần thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Buổi lễ Khai giảng thực sự ý nghĩa khi ba thế hệ giáo viên, cựu học sinh và tân học sinh của nhà trường bộc bạch những tâm tư, tình cảm, những tâm sự chân thành nhất về nhiệt huyết, trách nhiệm và tấm lòng của người thầy dành cho các thế hệ học sinh; về  lòng biết ơn những thầy, cô đã góp phần đem lại cho các em những thành công nhất định trong cuộc sống hôm nay; và niềm hân hoan vui sướng của tân học sinh khi được bước chân vào ngôi trường Trung cấp Xây dựng, nơi sẽ trang bị cho các em những kiến thức chyên môn, những kỹ năng sống để các em có đủ bản lĩnh và lòng tự tin hòa nhập vào xã hội bằng nghề nghiệp đã được nhà trường đào tạo.

 

Cũng trong buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các giáo viên hoàn thành xuất sắc công tác chủ nhiệm; tuyên dương, khen thưởng những học sinh có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt trong năm học vừa qua. Đồng hành với chương trình, đại diện Chi nhánh trung tâm di động Hồ Chí Minh 1 cũng có 10 suất học bổng trị giá 10.000.000đ/ suất trao cho 10 học sinh nghèo hiếu học.

 

Buổi lễ Khai giảng kết thúc trong niềm vui, niềm xúc động và niềm tin tưởng của tập thể cán bộ viên chức, giáo viên trường Trung cấp Xây dựng vào một năm học mới hứa hẹn nhiều sự khởi sắc mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do Ban Giám đốc Sở Xây dựng giao.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2011-2012

Tập thể cán bộ, viên chức giáo viên và các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng.

ThS. Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành
giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và phát biểu tuyên bố khai giảng năm học 2011-2012.

Ông Lê Kim Hòa – Phó bí thư Đảng ủy phường 13, quận Bình Thạnh
tặng hoa chúc mừng Lễ Khai giảng.

Ông Phan Đăng Tiếp – Giám đốc kho bạc quận Bình Thạnh,
đại diên phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng.

Các em học sinh  có lẵng hoa tươi thắm kính tặng Ban Giám hiệu cùng quý thầy cô.

Em Lê Minh Tùng – Cựu học sinh, tặng hoa chúc mừng Thầy Hiệu trưởng.

Thầy Nguyễn Công Chánh –Trưởng phòng Đào tạo, công bố Quyết định trúng tuyển
khóa 06-2011 Hệ Trung cấp chuyên nghiệp và khóa 33 Hệ Trung cấp nghề.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp - Phó Giám Đốc Sở Xây Dựng, phát biểu chỉ đạo.

Tiến sĩ Lưu Đức Tiến – Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Đại học Sở GD&ĐT
phát biểu chỉ đạo về chuyên môn.

Em Lê Minh Tùng - Cựu học sinh lớp KTA4 - khóa 22 phát biểu cảm tưởng.

Em Nguyễn Anh Tiến - Đại diện cho học sinh niên khóa 2011-2012
phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập trong năm học mới.

Thầy Nguyễn Thái Hòa- Đại diện cho tập thể cán bộ, viên chức giáo viên phát biểu cảm tưởng.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp - Phó Giám Đốc Sở,
tặng giấy khen cho các giáo viên chủ nhiệm xuất sắc.

ThS. Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường, tặng giấy khen và phần thưởng cho
các học sinh có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt trong năm học vừa qua.

Đại diện Chi nhánh trung tâm di động Hồ Chí Minh 1 
tặng 10 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/ suất  cho những học sinh nghèo hiếu học.

Đoàn thanh niên hỗ trợ tư vấn cho tân học sinh trong ngày khai giảng.

Nguồn tin: Trường Trung Cấp Xây Dựng TP.HCM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn