Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp năm 2018 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở GD-ĐT, Thành đoàn TP HCM cùng Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức đã khai mạc sáng 13-5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1, TPHCM).

TP HCM: Khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.Cắt băng khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp 2018

Ngày hội được tổ chức với mong muốn giới thiệu hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp của TP HCM; là nơi để các đơn vị đào tạo tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách, học phí tới phụ huynh, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX, trung tâm CGNN-GDTX trên địa bàn.

Thông qua ngày hội, học sinh được định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp; tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp; cũng như cung cấp thông tin tổng quan về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đây là dịp để các em học sinh tại TP HCM tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường nghề, được tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích… Các chuyên gia hướng nghiệp sẽ tư vấn sâu về quy chế tuyển sinh nghề nghiệp, thông tin về nhu cầu nhân lực nghề, những ngành nghề nào có cơ hội việc làm cao…

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra hội thảo “Chọn đúng để thành công” để các chuyên gia trao đổi sâu hơn về việc chọn ngành chọn nghề phù hợp với học sinh. Hội thảo “Nâng cao hiệu quả tuyển sinh” sẽ dành cho các đơn vị giáo dục tham gia ngày hội – cùng tìm ra phương hướng thu hút học sinh theo học nghề.

Tại gian hàng Trường Trung cấp Xây dựng, không riêng gì học sinh THPT mà cả học sinh THCS cũng  rất quan tâm đến các ngành nghề đào tạo của Nhà trường như Thiết kế kiến trúc, Xây dựng dân dụng.Nhiều HS tham gia cho biết muốn tìm hiểu thông tin bậc học TC,CĐ để chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Học sinh tìm hiểu thông tin tại khu vực gian hàng Trường Trung cấp Xây dựng

(NLĐO)