Tháng tám, tháng mà người dân cả nước tự hào kỷ niệm ngày Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019). Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là thắng lợi của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, là biểu tượng sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân vì mục tiêu độc lập dân tộc, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Hòa chung với niềm tự hào ấy của dân tộc, trường Trung cấp Xây dựng đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” cho hơn 100 em học sinh khóa mới khai giảng đợt hai. Trong buổi sinh hoạt các em đã được các thầy, cô hướng dẫn về Quy chế đào tạo, nội quy, quy định của nhà trường; được hướng dẫn cách thức học tập, rèn luyện tốt để đạt được các suất học bổng của trường; được hưởng các quyền lợi về miễm giảm học phí; được giới thiệu về các Công ty lớn là đối tác nhiều năm với Nhà trường, giúp các em sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được tuyển dụng vào làm việc chính thức tại các công ty này với mức thu nhập hợp lý.

Cô Bùi An Minh Phó trưởng phòng Đào tạo hướng dẫn học sinh Quy chế đào tạo của Trường

Thầy Phong – Phòng Công tác học sinh hướng dẫn nội quy, quy định và quy chế học sinh cho các em học sinh khóa mới.

Cô Oanh – Phòng Công tác học sinh hướng dẫn cho các em về quyền lợi khi tham gia học tập tại trường: Miễn giảm học phí, Bảo hiểm y tế và các bạn được tư vấn về Sức khỏe học đường.
Qua buổi sinh hoạt “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” đã giúp cho các em học sinh cởi bỏ được các băn khoăn trong việc chọn nghề, định hướng nghề nghiệp cho bản thân, không còn lo lắng về môi trường học tập, gần gũi và thoải mái hơn với thầy, cô, bạn bè mới.
Hiểu được giá trị ấy mà các em bắt đầu sôi nổi hẳn lên, lớp học trở lên thân thuộc, gần gũi, háo hức. Bỏ ngoài những gương mặt lạ lẫm, cảm giác bỡ ngỡ chỉ còn lại lòng tự hào và kiêu hãnh mà các bạn bước vào trường với tâm trạng tươi mới, vui vẻ và hào hứng hơn, điều đó đã đánh dấu một bước khởi đầu trong chặng đường phía trước.